ค้นหา
  • The Premium House

เรื่องที่คุณควรรู้ก่อนซื้อของชำร่วยงานแต่งงาน

อัพเดตเมื่อ: 2 ก.ค. 2019งานแต่งงานนั้นแน่นอนว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่มีความสำคัญมากๆงานหนึ่งในชีวิตของคู่รักทุกคู่ ทุกๆอย่างที่เราเลือกสำหรับวันสำคัญนี้ก็จะต้องผ่านการคิดมาเป็นอย่างดีที่สุด ซึ่งกว่าจะได้ themeงานว่าเป็นแบบไหน,

dress codeสีอะไร, จำนวนแขกที่มา, รูปแบบของงานจะเป็นอย่างไรแล้ว ยังมีการเลือกสถานที่แต่งงานอีกว่าจะจัดงานเป็นแบบ indoor ในโรงแรม มีความหรูหรา เป็นทางการ มีแขกผู้ใหญ่หลายท่าน หรือจัดแบบ outdoor ที่ร้านอาหารหรือในสวน มีบรรยากาศแบบสบายๆ เรียบง่าย มีแต่เพื่อนและคนสนิท จากนั้นก็ยังต้องเลือกการ์ด รวมไปถึงของชำร่วยที่จะมาแจกแขกในงานอีก และของชำร่วยงานแต่งนั้นก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้ ซึ่งก่อนที่เราจะเลือกของสักอย่างหนึ่งมาเป็นของชำร่วยสำหรับแขกที่มาในงานแต่งงานของเรานั้นนอกจากของชำร่วยจะเป็นของที่เข้ากับ Theme งานแล้วยังมีข้อควรรู้อีกหลายอย่างที่เราต้องเลือกให้ดีเลยค่ะข้อแรกที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกซื้อของชำร่วยคือของชำร่วยควรจะมีขนาดที่พอดีไม่ชิ้นเล็กหรือชิ้นใหญ่เกินไป

หากเป็นของชำร่วยชิ้นเล็กผู้รับอาจจะมองว่าเป็นของที่ไม่ค่อยมีมูลค่า ดูไม่ลงทุน และบางทีอาจจะทำให้แขกทำหายได้ง่าย ส่วนของที่มีชิ้นใหญ่มากเกินไปก็จะทำให้แขกที่รับไปเกิดความลำบาก พกพาใส่กระเป๋าเก็บก็ยาก ลำบากต่อการนำกลับบ้าน

ข้อสอง ของชำร่วยไม่ควรจะมีความหมายที่ไม่ดี เช่น การให้พริกไทย เกลือบางทีคนได้ไปก็อาจจะคิดมาก

ถ้าเป็นของชำร่วยที่เป็นคู่ก็จะน่ารัก เช่น ตะเกียบ ช้อนส้อม แต่บางทีถ้าเป็นคู่อาจจะโดนแยกกันก็ไม่ค่อยสมควร

ดังนั้นเราควรจะเลือกให้ดี

ข้อสาม ของชำร่วยควรจะมีสีสันสวยงามไม่ใช่เป็นสีขาว-ดำ,เทา,ม่วง เพราะอาจจะทำให้คนได้รับไปแล้วเกิดความแปลกใจและเป็นสีที่ไม่สมควร ดูไม่มงคล ถ้าเป็นของชำร่วยในงานเช้า เช่น น้ำผึ้ง,น้ำตาล ขอให้มั่นใจว่าของที่อยู่ในขวดนั้นถูกปิดฝาอย่างเหมาะสม เพราะว่าการที่ของหกและเหนียวในกระเป๋านั้นคงจะเป็นเรื่องที่ไม่ดีนัก

ข้อควรระวังอีกข้อหนึ่งคือของชำร่วยไม่ควรจะแตกง่ายเพราะถ้าแตกง่ายอาจจะมีเสียงดังเมื่อถึงขั้นตอนในงานที่สำคัญ เช่น การตัดเค้ก หรือตอนบ่าวสาวกำลังพูดคุยบนเวที

หวังว่าใครที่ได้อ่านบทความนี้จะได้ความรู้เกี่ยวกับการเลือกของชำร่วย นำไปประกอบการตัดสินใจเลือกของที่เหมาะกับงานแต่งงานของเราเอง มีความสวยงาม มีความหมาย และยังถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับด้วยนะคะ


สามารถแวะเข้าเลือกดูของชำร่วยสวยๆได้ที่ : https://www.thepremiumhouse.com/shop#wedding #weddinggift #weddinginthailand #ของชำร่วย #ของพรีเมียม #ของรับไหว้ #งานแต่งงาน #งานevent

ดู 152 ครั้ง
 OUR STORE
VIRIYA

330-332  ถนนพาหุรัด

แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร

กรุงเทพฯ 10200 ประเทศไทย


โทร :: 02-225-8283, 089-969-9947 

ANYA

Penny’s Balcony ชั้น 2( ตรงข้าม J.Avenue )

522/3 ทองหล่อ 16, ซอยสุขุมวิท 55

แขวงคลองตันเหนือ
เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110 

Tel: 0 2714 9414, 081 890 4044 

SUBSCRIBE
  • Grey Facebook Icon
  • Grey Instagram Icon